Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tập huấn Triển khai thực hiện và hướng dẫn hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh không lây nhiễm năm 2019
15/02/2019

Với mục tiêu là dự phòng, phát hiện sớm và quản lý các bệnh không lây nhiễm (BKLN) tại cộng đồng, trong đó ưu tiên phòng, chống các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản thông qua việc gia tăng sự hiểu biết của người dân về BKLN, từ đó làm giảm yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Ngày 13-14/02/2019 tại hội trường TTYT huyện Cai Lậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tổ chức lớp tập huấn “Triển khai thực hiện và hướng dẫn hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh không lây nhiễm năm 2019” cho 63 cán bộ Y tế  phụ trách bệnh không lây nhiễm tuyến huyện và TYT xã  của các TTYT: huyện Cai Lậy, TX. Cai Lậy và huyện Cái Bè.

Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn triển khai áp dụng một số văn bản, quy định, tài liệu hướng dẫn chuyên môn trong triển khai dự phòng, quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng; được chia sẻ bài học kinh nghiệm trong phát hiện sớm, quản lý bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường tại cộng đồng  thông qua các nội dung: Tổng quan về bệnh tăng huyết áp & những vấn đề chống chỉ định hoặc lưu ý khi chọn thuốc, đánh giá nguy cơ tim mạch tổng thể, bệnh Đái tháo đường. Hướng dẫn thực hành cơ bản điểu trị, quản lý lồng ghép tăng huyết áp và đái tháo đường tại trạm Y tế, hướng dẫn hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Sau lớp tập huấn các học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế nhằm giảm tỷ lệ mắc và hạn chế các biến chứng do bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường gây ra, phát hiện sớm cách phòng tránh các bệnh không lây nhiễm, bên cạnh đó học viên còn được trang bị thêm những giải pháp thiết thực nhằm ngăn chặn, hạn chế những diễn biến xấu của bệnh không lây nhiễm./.

                                                                               Lê Vũ Bình - TTYT huyện Cai Lậy

Hình ảnh Hình ảnh

Videos Videos