Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Khám bệnh từ thiện cho bà con là gia đình chính sách, có công với cách mạng tại xã Phú Cường
23/07/2019

Thực hiện theo kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 12 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy về Tổ chức thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện Cai Lậy.

Nhằm thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Ngày 20/07/2019, tại Trạm Y tế xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy đã tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 150 bà con là gia đình chính sách, có công với cách mạng xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Vận chuyển thuốc và quà đến điểm khám

Tham dự buổi tư vấn khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí có Ban Giám đốc cùng tập thể Y - Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy, Mạnh Thường Quân  và đại diện lãnh đạo UBND, Đoàn thanh niên, Hội người cao tuổi, Hội Phụ nữ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

 Bs Nguyễn Văn Thanh, GĐ TTYT cùng Đoàn Y-Bác sĩ và Mạnh Thường Quân

Ngay từ sáng sớm, bà con đã có mặt tại Trạm Y tế xã Phú Cường để được đoàn Y-Bác sĩ khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cách rèn luyện để sống khỏe, sống có chất lượng, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 150 bà con gia đình chính sách, có công với cách mạng và khó khăn tên địa bàn xã.

Đ/c Phạm Hoài Nam, Bí thư Đoàn thanh niên TTYT tặng quà cho bà con

Bà con vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của các y sỹ, bác sỹ, dược sỹ và đặc biệt là ông Trần Bá Lợi cùng Group Nắng Xưa vận động mạnh thường quân hổ trợ.

Ông Trần Bá Lợi cùng Group Nắng Xưa

Chương trình tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí là hoạt động thường kỳ của Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy nhằm khám chẩn đoán bệnh đến gần dân hơn, tạo điều kiện để người dân được chăm sóc sức khoẻ tốt hơn. Qua đó viên chức, người lao động của đơn vị, nhất là viên chức trẻ hiểu được những khó khăn của cơ sở, của người dân. Từ đó sẽ tự rèn luyện mình luôn có ý chí vươn lên dù gặp bất kỳ khó khăn nào.

 

Bs Trần Hòa Thanh, Trưởng Trạm Y tế xã khám bệnh cho bà con

Hoạt động của Ban Tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng của bao gồm: Tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí; tặng quà đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, dinh dưỡng hợp lý, an toàn…

Buổi khám bệnh, cấp phát  thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho bà xã Phú Cường đã thành công, để lại những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp đối cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nơi đây./.

                                                                     BS Lê Văn Chẩn-Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp

Hình ảnh Hình ảnh

Videos Videos