Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
31/03/2021

Vệ sinh an toàn thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược bảo vệ sức khỏe  người dân. Trong những năm gần đây các loại thực phẩm chế biến sẵn bày bán rất nhiều ở các chợ, quầy, sạp trên đường phố ….

Theo báo cáo của tổ chức Y tế đánh giá về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Xác định thực phẩm không an toàn là những nguyên nhân chính gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm dẫn đến tử vong và gây ra các bệnh đường ruột do sử dụng thực phẩm không an toàn về chất lượng trong đó phổ biến là bệnh tiêu chảy.

Vì vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được toàn xã hội quan tâm, vì thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người sống, tồn tại và phát triển, tuy nhiên thực phẩm cũng là nguồn lây truyền các bệnh nguy hiểm. Nó có thể gây ra các bệnh cấp và mãn tính do người sử dụng bị nhiễm và tích lũy các chất độc hại có trong thức ăn dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Nhưng có thể phòng tránh được nếu chúng ta có được kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm.

10 điều cần nhớ về Vệ sinh an toàn thực phẩm

01. Chọn các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

02. Sử dụng nguồn nước sạch.

03. Sử dụng các đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch.

04. Chuẩn bị thực phẩm sạch và nấu chính trước khi dùng.

05. Ăn ngay khi thức ăn vừa chế biến xong.

06. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chính và đun kỷ thức ăn lại trước khi ăn.

07. Giữ vệ sinh cá nhân tốt.  

08. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và nơi chế biến thực phẩm.

09. Sử dụng các vật liệu bao gói sạch sẽ và thích hợp.

10. Thực hiện các vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống.

Vì sức khỏe bản thân và cộng đồng, chúng ta cần thực hiện đúng các nội dung nêu trên./.

                                 Trần Thị Hoàng-TTYT huyện Cai Lậy                          

 

Hình ảnh Hình ảnh

Videos Videos