Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

TTYT huyện Cai Lậy khám sức khỏe người cao tuổi năm 2019
14/06/2019

Từ ngày 07-11/06/2019, Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy kết hợp với Trạm Y tế xã Mỹ Thành Bắc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi trên địa bàn xã. Đây là một trong những hoạt động hàng năm của Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy.

Tham gia đoàn khám có BS CKI Ngô Văn Năm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy. Đối tượng khám: Người cao tuổi (Từ 80 tuổi trở lên).

Các cụ cao tuổi được khám lâm sàng gồm: Khám Nội và tư vấn, Khám Răng – Hàm – Mặt, Khám Tai – Mũi – Họng, Khám mắt, Đo huyết áp, Siêu âm, Điện tim, Thử đường huyết….

Người cao tuổi thường có sức đề kháng suy yếu nên dễ mắc các bệnh như Tăng huyết áp, bệnh mạch vành, rối loạn mỡ trong máu, cũng như các bệnh có liên quan đến đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, đau xương khớp.… Do hệ miễn dịch suy giảm, người cao tuổi cũng nhạy cảm hơn với môi trường, thời tiết nên dễ mắc các bệnh do siêu vi trùng biểu hiện bằng mệt mỏi, ho, sốt…”.

Người cao tuổi đến khám sức khỏe định kỳ (Tại Trạm Y tế xã Mỹ Thành Bắc)

Với mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe nhân dân” nhằm giúp cho mọi người luôn khỏe mạnh, luôn theo dõi sức khỏe hằng ngày để phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị. Đồng thời, Trạm y tế xã tập trung xây dựng kế hoạch chăm sóc người cao tuổi phù hợp với thực tế địa phương. Qua đó, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế được dễ dàng, được điều trị kịp thời.

Qua đó, nhằm phát huy được hiệu quả hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã ngày càng tốt hơn./.

                                                              Trần Thị Hoàng-Phòng Kế hoạch tổng hợp

Hình ảnh Hình ảnh

Videos Videos