Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

CÔNG TÁC XỬ LÝ RÁC THẢI TẠI CÁC KHU VỰC CÁCH LY TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CAI LẬY
20/06/2021

Nhằm phòng, chống sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2, Huyện Cai Lậy đã lập 03 điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy cơ sở Bình Phú, cơ sở Phú Cường và Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp; khu vực phong tỏa tại khu dân cư Chợ Ba Dừa, đồng thời tổ chức cách ly tại nơi cư trú đối với một số trường hợp. Công tác thu gom, xử lý rác thải tại các khu vực này cũng được triển khai nghiêm túc theo quy định, bảo đảm an toàn, không để phát tán mầm bệnh.

Tại khu cách ly tập trung ở Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp, BS-CK1 Lê Văn Chẩn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy cho biết: Khu cách ly hiện đang tiếp nhận 91 trường hợp và có trên 20 người được huy động tham gia phục vụ việc điều hành, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm an ninh trật tự… cho những người cách ly. “Việc thu gom, xử lý rác thải tại đây được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND huyện’’.

Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy đã ký hợp đồng thu gom, vận chuyển chất thải y tế với bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy để tập trung chất thải về Lò đốt rác của đơn vị tại cơ sở Phú Cường xử lý theo quy định. Rác thải được hướng dẫn phân loại rác sinh hoạt và y tế (đồ phòng hộ, khẩu trang, găng tay). 7h và 17h hằng ngày, nhân viên y tế đến từng phòng thu gom, đưa xuống điểm tập kết. Tất cả rác thải đều được phun khử khuẩn trước khi đưa đi xử lý.

Ảnh: Điểm tập kết rác y tế tại TTYT huyện Cai Lậy

Ông Nguyễn Văn Lợi- Trưởng khoa Y tế công cộng - An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy cho biết: Lượng rác thải y tế phát sinh tại khu cách ly tập trung Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp trung bình khoảng 125 kg/ngày. Sau khi được tập kết tại các thùng chứa chuyên dụng, công nhân thực hiện phun khử trùng, chuyển lên xe thùng chuyên dụng, tiếp tục phun khử trùng toàn bộ xe trước khi rời khu cách ly. Để bảo đảm an toàn cho công nhân khi giao nhận chất thải phát sinh từ các cơ sở cách ly, đơn vị cũng trang bị các phương tiện phòng hộ, như: Bộ đồ bảo hộ, găng tay, kính mắt, khẩu trang.

Như vậy, công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tại các khu vực cách ly đã và đang được đơn vị thực hiện nghiêm túc, bảo đảm không gây phát tán mầm bệnh trong quá trình xử lý, cũng như an toàn cho người cách ly, nhân viên quản lý, người tham gia quản lý chất thải./.

Phạm Hoài Nam-Tổ truyền thông Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy.

Hình ảnh Hình ảnh

Videos Videos