Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Công tác Khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy
13/09/2019

Cùng với sự tiến bộ và phát triển Kinh tế - Xã hội ngày nay, điều kiện giao thông thuận lợi, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao, thay đổi trong mô hình bệnh tật,… đòi hỏi công tác khám, chữa bệnh phải có những đổi mới, cả về hình thức và nội dung, cả về số lượng và chất lượng.

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự tin tưởng, hài lòng của bệnh nhân, người nhà, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng chuyên môn kỹ thuật cho đơn vị, Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy đã đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh đến khám và điều trị.  

Một trong những nội dung đổi mới của Trung tâm Y tế huyện huyện chính là nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ Y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt với người bệnh trong mỗi cán bộ viên chức. Áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nội trú và ngoại trú; giảm tối đa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Công tác chăm sóc toàn diện người bệnh được triển khai đồng bộ, có nề nếp, nhờ đó mà lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một đông hơn.

Hình ảnh nơi nhận bệnh của Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy

Với điều kiện địa lý tự nhiên thuận lợi và tiếp giáp giữa các huyện bạn nên người dân tiếp cận với dịch vụ Y tế dễ dàng. Trong tháng qua Trung tâm Y tế huyện khám điều trị ngoại trú hơn 20.000 lượt bệnh nhân, nhưng trong công tác điều trị nội trú không kém phần quan trọng, công suất sử dụng giường bệnh ngày một nâng cao chất lượng hiệu quả.

Song song đó công tác phòng, chống dịch bệnh đóng vai trò then chốt trong việc tuyên truyền và hướng dẫn người dân tự ý thức tự chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy tiếp tục phát huy nguồn lực sẵn có của ngành. Chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó tập trung vào việc củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Y tế cơ sở nhằm giảm tải bệnh nhân đến khám và điều trị tuyến trên. Thực hiện bảo đảm cho người dân tin tưởng và được chăm sóc sức khỏe tại huyện nhà, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, Y- Bác sĩ vững mạnh, nhân viên Y tế vừa có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, có phẩm chất đạo đức trong sáng để phục vụ cho nhân dân, thể hiện đúng bản chất “Lương Y như từ mẫu”. Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 Có tâm huyết với nghề và tấm lòng của người thầy thuốc nên việc hướng dẫn người bệnh là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục của ngành quyết không ngừng rèn luyện Y đức để góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân ./.

Trần Thị Hoàng, Phòng Kế hoạch Tổng hợp

                                                          

Hình ảnh Hình ảnh

Videos Videos