Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y DƯỢC CỔ TRUYỀN TẠI TTYT HUYỆN CAI LẬY
08/05/2020

Trong thực tế cuộc sống hằng ngày đâu có ai không một lần ốm đau, hay bệnh tật, sức khỏe của một con người đó là kho “vàng” vô giá. Chính vì lẽ ấy! người Thầy thuốc có một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Để từng bước nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền trong giai đoạn hiện nay cho người dân trên địa bàn huyện dần dần đi vào chiều sâu và nâng cao hiệu quả, để tạo niềm tin cho nhân dân ngoài việc thực hiện công tác khám chữa bệnh ra, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe  cũng không kém phần quan trọng, nhằm giúp cho người dân nâng cao nhận thức về hiệu quả của việc khám, điều trị bằng y, dược cổ truyền.

Description: D:\HOÀNG\9. LƯU ẢNH TTYT\4. ĐÔNG Y\IMG_20200507_032519.jpg

Description: D:\HOÀNG\9. LƯU ẢNH TTYT\4. ĐÔNG Y\IMG_20200507_032858.jpg

Hình ảnh xem mạch và bốc thuốc thang tại Khoa YDCT

 Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy bình quân mỗi ngày hơn 70 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bằng Y học cổ truyền, để đẩy mạnh công tác khám điều trị giữa Đông – Tây y kết hợp có hiệu quả từ huyện đến cơ sở, Trung tâm Y tế huyện còn xây dựng mạng lưới y, dược cổ truyền vững mạnh, đảm bảo 100% Trạm Y tế xã đều có cán bộ chuyên trách về y, dược cổ truyền, làm tốt công tác kế thừa và phát triển y học cổ truyền đạt hiệu quả cao trong điều trị cho người dân trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó Trung tâm Y tế huyện còn tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho cán bộ viên chức làm công tác y, dược cổ truyền tại các Trạm Y tế xã nhằm đảm bảo kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị bệnh cho nhân dân.

 

Description: D:\HOÀNG\9. LƯU ẢNH TTYT\4. ĐÔNG Y\IMG_20200507_032937.jpg

Hình ảnh châm cứu cho bệnh nhân tại Khoa YDCT

Hiện nay, nhiều bệnh lý được điều trị hiệu quả bằng y, dược cổ truyền tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy như: Thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa khớp, viêm khớp; đau thần kinh tọa,… Do vậy, phương pháp và bài thuốc điều trị bệnh bằng y, dược cổ truyền ngày càng được nhân dân tin tưởng.

Để phát huy hiệu quả vườn thuốc nam mẫu tại các Trạm Y tế xã và làm tốt công tác xã hội hóa YDCT, hướng dẫn tư vấn cho người dân cách trồng và sử dụng thuốc nam chữa những chứng bệnh đơn giản thường gặp.

Hoạt động khám, chữa bệnh bằng YDCT đã góp phần cùng với ngành Y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện./.

Trần Thị Hoàng-TTYT huyện Cai Lậy

Hình ảnh Hình ảnh

Videos Videos